วงการ แบดนินตัน ร่วมยินดีกับ “เทียน ชิง – จาง หนาน” คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง

วงการ แบดนินตัน ร่วมยินดีกับ “เทียน ชิง – จาง หนาน” คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง

บรรดาวงการ แบดนินตัน ร่วมแสดงความยินดีกับ คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง “เทียน ชิง – จาง หนาน” ที่ได้ให้กำเนิดทายาทคนแรกเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอีกครั้งในวงการแบดมินตัน เมื่อ จาง หนาน กับ เทียน ฉิง คู่อดีตนักแบดมินตัน ทีมชาติจีน ที่ได้ประกาศแต่งงานไปเมื่อช่วงปีปลายปี 2018 ที่ผ่านมา และล่าสุด เทียน ฉิง ได้คลอดลูกชายคนแรกแล้ว

เทียน ชิง

เมื่อวันอังคารที่ 25 สิงหาคม 63 ที่ผ่านมา ในอินตราแกรมของ Badmintonchinese ได้โพสต์ภาพทั้งคู่ ตอนคลอดลูกชายคนแรก เมื่อวานนี้โดยตั้งชื่อลูกชายคนแรกว่า ลีโอ

ซึ่งอดีตที่ผ่านมาแฟนๆ แบดมินตันทั่วโลกต่างรู้ว่า จาง หนาน และเขาได้คบหาดูใจกับคู่ขาที่ช่วยกันทำผลงานจนโด่งดังไปทั่วโลก จ้าว หยุ่นเล่ย มาเป็นระยะเวลานาน ก่อนที่ทั้งคู่จะต้องเลิกรากันไป หลังจากนั้นสักระยะมีกระแสข่าวว่า จ้าว หยุนเล่ย ได้มาคบหาดูใจกับ หง เหว่ย จนกระทั่งล่าสุดทั้งคู่ได้ประกาศการแต่งงานออกมา ทำให้คนในวงการแบดมินตันตะลึงกันไปทั่วโลก ซึ่งล่าสุด จาง หนานก็ได้สร้างความฮือฮาในวงการแบนนินตันอีกครั้ง จนได้จดทะเบียนสมรสแต่งงานและมีลูกชายคนแรกด้วยกัน

เทียน ชิง

เทียน ชิง อดีตนักแบดมินตันหญิงคู่ ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกในปี 2011

วงการ แบดนินตัน ร่วมยินดีกับ “เทียน ชิง – จาง หนาน” คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง

ผลงานที่ดีที่สุด
– เหรียญทองโอลิมปิก 2012 ประเภทหญิงคู่ จับคู่กับ จ้าว หยุ่นเล่ย
– แชมป์โลก ประเภทหญิงคู่ 2 สมัย ในปี 2014 และ 2015
– รองแชมป์โลกปี 2011 และ อันดับ 3 ในปี 2013
– แชมป์ทีมหญิงอูเบอร์คัพ 3 สมัย ในปี 2012 , 2014 และ 2016
– เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 ประเภททีมหญิง , ปี 2010 ประเภทหญิงคู่ และ ทีมหญิง
– แชมป์เอเชีย 2 สมัยในปี 2010 และ 2014
– แชมป์สุธีรมาน คัพ ปี 2011
– แชมป์ในระดับซูเปอร์ซี่รี่ส์และซูเปอร์ซีรี่ส์พรีเมียร์ 14 รายการ รวมไปถึง รองแชมป์เวิลด์ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล ปี 2015

เทียน ชิง

จาง หนาน ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 5 ของโลกในประเภทชายคู่ กับ หลิว เชง และ รั้งมืออันดับ 11 ของโลกในประเภทคู่ผสม กับ หลี่ หลินฮุ่ย

ผลงานที่ดีที่สุดในปัจจุบัน
– แชมป์โลก 4 สมัย ในปี 2011 , 2014 และ 2015 ประเภทคู่ผสม กับ จ้าว หยุ่ยเล่ย , ประเภทชายคู่ในปี 2017 จับคู่กับ หลิว เชง , และเหรียญทองแดงในปี 2018ในประเภทชายคู่
– เหรียญทองโอลิมปิก ปี 2012 ในประเภทคู่ผสม จับคู่กับ จ้าว หยุ่นเล่ย และ ในประเภทชายคู่กับ ฟู ไห่เฟง
– แชมป์ทีมชาย โทมัส คัพ 2 สมัย ในปี 2010 และ 2018
– แชมป์สุธีรมานคัพ 2011 ,2013 และ 2015 รองแชมป์ในปี 2017
– แชมป์เอเชีย 3 สมัย ในประเภทคู่ผสม ในปี 2011 , 2012 และ 2016 จับคู่กับ จ้าว หยุ่นเล่ย
– เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2010 และ 2018 ประเภททีมชาย , 2014 ในประเภทคู่ผสม
– คว้าแชมป์ในระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ และซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ 24 รายการ ในประเภทคู่ผสม รวมไปถึงแชมป์เวลิด์ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล 2014
– แชมป์ในระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ และซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ 4 รายการในประเภทชายคู่ ประกอบไปด้วย ไชน่า มาสเตอร์ส ปี 2012 จับคู่กับ ไช เปียว เดนมาร์ก โอเพ่น2014 , สิงคโปร์ โอเพ่นปี 2016 จับคู่กับ ฟูไห่เฟง และเดนมาร์ก โอเพ่น 2017 จับคู่กับ หลิว เชง

จาง หนาน

ข่าวกีฬาวันนี้

ไฮไลท์ฟุตบอล

เครดิต https://www.siamsport.co.th/badminton/other/view/202373